Tin Tức

Những món đồ tốt nhất nên mua ở dạng đồ cũ

Sau đây là danh sách những món đồ tốt nhất nên mua ở dạng đồ cũ để các bạn cân nhắc khi mua hàng nhé.

Có những món đồ giá trị của nó không đổi dù đã qua tay nhiều người như sách, đồ giải trí, đồ cưới,…. bạn sẽ vừa tiết kiệm được rất nhiều tiền vừa hưởng nguyên giá trị nếu mua đồ cũ những sản phẩm này. Sau đây là danh sách những món đồ tốt nhất nên mua ở dạng đồ cũ để các bạn cân nhắc khi mua hàng nhé.


1. Đồ cưới


Hãy thuê hoặc mượn áo cưới, hoặc mua lại váy cưới đã qua sử dụng, bạn sẽ giảm chi phí đáng kể. Thật phung phí nếu bạn chi mấy triệu cho các bộ đồ chỉ mặc một lần duy nhất trong ngày cưới, và sau này đâu ai còn nhớ bạn đã mặc gì hôm đó. váy cưới mới chỉ nên dành cho người có dư điều kiện mà thôi. bạn còn rất nhiều việc quan trọng hơn cần phải chi trả cho đám cưới đấy.

 

do noi that


2. Đồ nội thất


Miễn là phù hợp với không gian gia đình, việc mua đồ cũ hay mới không khiến chủ nhân bận lòng chỉ sau vài ngày sử dụng. Giường, bàn ghế hay tủ đều có thể mua lại từ những người quen hay bạn bè với giá rẻ hơn nhiều so với đồ nội thất mới tinh.


3. Đồ chơi cho trẻ nhỏ


Cam đoan với bạn là đứa con 5 tuổi của bạn không thể nhớ nổi chiếc xe tải đồ chơi được bố mẹ mua trong dịp trung thu là đồ cũ hay mới khi nó đến tuổi 30. Và nói chung, các con bạn cũng chỉ thích thú với chúng vài ngày thôi, không đáng để đầu tư mới hoàn toàn. Bạn có thể mua lại đồ chơi cũ từ các trang mạng với giá rẻ hơn nhiều so với mua hàng mới tinh.

 

xe dap

4. Xe đạp


Nếu kinh tế không mấy khấm khá và bạn có quá nhiều khoản cần chi tiêu thì bạn vẫn chưa cần mua xe đạp mới ngay đâu. Giống như xe hơi, các mẫu xe đạp mới ra mắt liên tục mỗi năm. Vì thế, bạn sẽ thấy rất nhiều người rao bán các mẫu xe của năm trước với số tiền ít hơn đáng kể nếu mua mới.

5. Đồ gia dụng


Các thứ như tủ lạnh, máy giặt cũ và các đồ gia dụng nhỏ hơn như máy xay, lò vi sóng... rất dễ tìm, và giá lại rất rẻ. Thường thì chúng cũng không mấy khi hỏng hóc. Trước khi bạn định chi hàng chục triệu cho các món đồ nhà bếp, hãy nghĩ về việc hỏi mua lại các đồ cũ từ bạn bè, người thân, gia đình...

6. Xe hơi

Ngay từ giây phút bạn lăn bánh chiếc xe mới cóng trở về nhà, giá trị của nó đã giảm đi khoảng 20%. Dù tất cả mọi người đều yêu mùi "xe mới" nhưng hãy hình dung giá trị của nó bị mất sau 5 năm. Hãy cân nhắc mua một chiếc xe đã qua sử dụng đáng giá tiền, thay vì xe mới cóng.

7. Quần áo trẻ em


Quần áo của trẻ em - chúng trở nên dây bẩn rất nhanh chỉ qua vài lần sử dụng - vì thế không có gì là xấu hổ khi tiết kiệm tiền bằng cách mua, xin đồ cũ từ bạn bè hay người xung. Khuyến cáo mua đồ đã qua sử dụng không áp dụng với các đồ vật quan trọng như xe đẩy, hay ghế ngồi xe hơi cho bé,

8. Sách


Nhiều loại sách khoa học, kỹ thuật, y khoa hay sách chuyên ngành... có giá đến tiền triệu, và bạn sẽ tốn không ít nếu muốn mua đủ bộ. Vì thế nếu có thể, hãy thuê, mượn hoặc mua sách đã qua sử dụng là cách rẻ nhất để tiết kiệm.


9. Nhạc cụ


Vì bạn không chắc bé sẽ theo đuổi môn học này được một hay nhiều năm nên đừng bỏ ra khoản tiền cực lớn chỉ để mua nhạc cụ mới cho đứa con bắt đầu học nhạc. Mua nhạc cụ cũ là một cách làm giảm thiệt hại hư hỏng và đỡ tiếc tiền hơn nếu các bé làm hư đàn.

 

do trang suc

10. Bộ dụng cụ sửa chữa


Các dụng cụ sửa chữa gia dụng như búa, tô vít, kìm, mỏ lết... nhà nào cũng cần, và thường có tuổi thọ rất dài. Bạn có thể mua lại một bộ đồ như vậy từ một garage với giá rẻ hơn nhiều mua mới. đừng lo vì bạn có thể chọn lựa những bộ dụng cụ sửa chữa với độ mới mà mức tiền như bạn mong muốn.

11. Đồ trang sức


Thực tế là các đồ trang sức được bán lại với giá rẻ hơn nhiều giá trị ban đầu khi mua mới. Tại sao bạn không bỏ qua cơ hội này, khi mà hầu như chẳng ai hỏi bạn đang đeo vòng, hạt xoàn, nhẫn... là cũ hay mới. Thêm vào đó là chỉ cần một số mẹo vệ sinh, trang sức cũ này lại vẫn có thể như mới.

12.Đồ giải trí


Các đĩa DVD, đĩa nhạc, đĩa trò chơi, phim ảnh... đều có thể mua lại đồ cũ mà giá trị sử dụng hầu như không đổi. Có ai xem lại một bộ phim đến cả trăm lần mỗi năm? Bạn chỉ nên mua mới khi muốn tặng ai đó mà thôi.
Với bài viết này bạn sẽ tiết kiệm được khối tiền cho gia đình bạn,

 

Hãy like và share cho mọi người biết bạn nhé !

 

Các tin khác

^ Back to Top