Tin Tức

Điểm tên các loại đồ cũ không nên mua sử dụng

Có rất nhiều món đồ vẫn giữ nguyên giá trị sử dụng dù mua đồ cũ nhưng bên cạnh những món hàng.

Có rất nhiều món đồ vẫn giữ nguyên giá trị sử dụng dù mua đồ cũ nhưng bên cạnh những món hàng đồ dùng không thay đổi giá trị dù mua cũ đó thì vẫn có vài món nhất định không nên mua ở dạng secondhand.

 

Sau đây chúng tôi sẽ liệt kê những món đồ cũ không mua sử dụng để các bạn tham khảo.

 

diem ten cac loai do cu khong nen mua su dung


1. Giày, dép


Giày dép thường chỉ dễ chịu với bàn chân của người chủ đầu tiên mang nó, đến người sau đi sẽ có điểm nào đó không còn phù hợp. Hơn nữa, một đôi giày cũ còn có thể khiến bạn bị đau. Nếu bạn muốn bàn chân được thoải mái và giảm thiểu tối đa việc đau lưng, tốt nhất hãy bỏ qua các cửa hàng giày secondhand.
Đệm


Cũng giống đồ lót, giày dép, đệm thường co dãn phù hợp với vóc dáng của người sử dụng đầu tiên. Trong một số trường hợp, nhà bán lẻ có thể tráo một chiếc đệm secondhand với đồ mới. Để tránh mua phải đệm cũ, bạn hãy hỏi về chế độ bảo hành của nệm, nên xem đệm có bao bì đóng gói đàng hoàng không, nhãn mác gắn theo đệm có bị mờ không,...


Sau khi chấp nhận mua đệm secondhand, bạn cũng sẽ phải chấp nhận cả các chỗ lồi lõm dễ khiến bạn khó ngủ. Tồi tệ hơn, 1 cái đệm secondhand có thể chứa cả những điều khó chịu như chất gây dị ứng, bụi và rệp.


2. Đồ trang điểm


Mua đồ cũ có nhiều rủi ro, vì thế tốt nhất bạn nên mua những sản phẩm trang điểm mới. Đồ trang điểm secondhand có thể rẻ và vô hại nhưng cũng có thể chứa vi khuẩn đáng sợ hoặc những bệnh truyền nhiễm lây lan.


Đi mua đồ trang điểm secondhand có thể nhiều người sốc. Thực tế, không ít website còn mở ra chỉ để dành cho mọi người trao đổi các mỹ phẩm không muốn dùng nữa. Bạn có thể tìm thấy rất nhiều mascara, son môi và phấn mắt secondhand tại các cửa hàng tiết kiệm và trên mạng.

 

diem ten cac loai do cu khong nen mua su dung 1


3. Máy ảnh kỹ thuật số


Nếu bạn chỉ cần một công cụ để chụp những bức hình du lịch hay quay những cảnh kỷ niệm thì chí bạn có thể dùng ngay chiếc smartphone của mình để làm việc này hoặc là một chiếc máy ảnh, máy quay mới không phải là quá đắt. Máy ảnh secondhand có nhiều khả năng đã bị tàn phá. Chỉ nhìn qua, bạn rất khó để đoán được người chủ cũ đã sử dụng và bảo quản nó như thế nào.

 

diem ten cac loai do cu khong nen mua su dung 2


4. Ghế xe hơi


Cũng giống mũ bảo hiểm, bạn muốn tiết kiệm được ít tiền nếu mua chiếc ghế xe hơi secondhand hay muốn tốn kém thêm một chút nhưng con bạn có sự bảo vệ tốt nhất? Chẳng biết chuyện gì đã xảy ra với một món đồ cũ, đặc biệt lại là chiếc ghế xe hơi cũ tàn tạ đã được bọc lại.

Không nên mua ghế xe hơi secondhand vì nguyên nhân an toàn. 1 cái ghế đã qua sử dụng có khả năng đã có mặt trong 1 tai nạn giao thông, hay tiếp xúc với những điều kiện không tốt, sẽ ảnh hưởng tới độ bền của ghế.


Hy vọng với bài viết này sẽ mang lại cho bạn những điều hữu ích khi lựa chọn những đồ dùng secondhand.

 

Các tin khác

^ Back to Top